logo
Thứ Ba, 26/11/2019

TP. Hồ Chí Minh: Thông báo kế hoạch thưởng Tết 2020 cho người lao động trước 31/12

Ngày 12/11/2019, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh ban hành Công văn 38885/SLĐTBXH-LĐ về việc báo cáo tình hình tiền lương năm 2019 và kế hoạch thưởng Tết năm 2020 của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thông báo kế hoạch thưởng Tết 2020 cho người lao động trước 31/12

Thông báo kế hoạch thưởng Tết 2020 cho người lao động trước 31/12


Theo Công văn này, các doanh nghiệp phải thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2020 trước ngày 31/12/2019 để người lao động rõ về tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ như tặng quà tết, vé tàu, xe…, thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện trả lương, trả thưởng.

Đồng thời, đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng hạn theo kế hoạch, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động và báo cáo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận/huyện, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp… nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ cho người lao động.

Song song, doanh nghiệp cần tăng cường rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật lao động đang thực hiện, nhất là chế độ tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi… đảm bảo thực hiện đúng thỏa thuận giữa các bên theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế của đơn vị…

Xem thêm:

Doanh nghiệp có quyền không thưởng Tết cho người lao động

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng quy chế khen thưởng

Vanbanluat.com

Tin pháp lý doanh nghiệp khác