logo

Tin tức doanh nghiệp

“Kết đắng” khi đuổi nhân viên trái luật16/09

“Kết đắng” khi đuổi nhân viên trái luật

Dù được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, tuy nhiên, trên thực tế, người lao động luôn là bên yếu thế trong quan hệ lao động. Để bảo vệ việc làm cũng như thu nhập cho người lao động, pháp luật đặt ra nhiều hình phạt cho doanh nghiệp khi đuổi việc nhân viên trái luật.

Cập nhật mới nhất lệ phí đăng ký nhãn hiệu năm 201901/09

Cập nhật mới nhất lệ phí đăng ký nhãn hiệu năm 2019

Ngày nay, đăng ký nhãn hiệu được coi là việc làm vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của mình. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu hiện nay như thế nào và lệ phí là bao nhiêu?

Điều kiện áp dụng thuế suất GTGT 0% mới nhất02/09

Điều kiện áp dụng thuế suất GTGT 0% mới nhất

Trong các mức thuế suất thuế GTGT đang áp dụng hiện nay, thuế suất 0% là mức thuế được nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh quan tâm. Tuy nhiên, chỉ những loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định mới được áp dụng mức thuế suất này.

Tổng hợp các mức phạt liên quan đến sổ sách kế toán28/08

Tổng hợp các mức phạt liên quan đến sổ sách kế toán

Kế toán là công việc vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp, cơ quan và đơn vị, giúp người quản lý nắm bắt tình hình doanh thu, chi phí, kết quả hoạt động … Một trong những công cụ giúp người kế toán hoàn thành tốt công việc là sổ sách kế toán, tuy nhiên, cũng có không ít sai phạm liên quan đến loại công cụ này.

Ưu đãi nào dành cho doanh nghiệp dưới 10 lao động?16/08

Ưu đãi nào dành cho doanh nghiệp dưới 10 lao động?

Doanh nghiệp dưới 10 lao động hay doanh nghiệp siêu nhỏ đang đóng vai trò quan trọng trong thị trường lao động hiện nay, là nơi cung cấp việc làm chính cho nhiều lao động, đặc biệt là phụ nữ và người cao tuổi. Pháp luật hiện hành đang dành ưu đãi nào cho các doanh nghiệp này?

Các trường hợp phá sản theo thủ tục rút gọn15/07

Các trường hợp phá sản theo thủ tục rút gọn

Có thể hiểu một cách đơn giản doanh nghiệp phá sản theo thủ tục rút gọn là việc doanh nghiệp tiến hành phá sản nhưng không tuân theo đầy đủ thủ tục phá sản thông thường mà có thể bỏ qua một hoặc một số bước.