logo

Tin tức pháp luật

12 loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu08/12

12 loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu

Đăng ký quyền sở hữu là một trong những cách thức bảo vệ tài sản cho mỗi cá nhân, đặc biệt là những tài sản có giá trị. Tuy nhiên, không phải tài sản nào cũng thuộc diện đăng ký theo quy định của pháp luật.

Khi nào vượt đèn đỏ mà không bị phạt?07/12

Khi nào vượt đèn đỏ mà không bị phạt?

Ai cũng biết, vượt đèn đỏ chắc chắn sẽ bị phạt, không chỉ phạt trực tiếp tại những điểm có cảnh sát giao thông mà người vi phạm còn có thể bị phạt nguội. Tuy nhiên, bên cạnh đó, pháp luật vẫn cho phép một số trường hợp vượt đèn đỏ mà không xử phạt.

Liệu cha mẹ có biết đăng ký khai sinh “3 trong 1”?06/12

Liệu cha mẹ có biết đăng ký khai sinh “3 trong 1”?

Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại của người dân, mô hình “3 trong 1”: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi đã được triển khai ở hầu khắp các địa phương trong nhiều năm qua.

Bảng lương giáo viên năm 2020 chi tiết nhất04/12

Bảng lương giáo viên năm 2020 chi tiết nhất

Giáo viên là một trong những đối tượng chính chịu sự tác động của việc tăng lương cơ sở. Do đó, từ ngày 01/7/2020, mức lương hàng tháng nhận được của giáo viên có nhiều thay đổi.

Nhà ở xã hội có bán lại được hay không?01/12

Nhà ở xã hội có bán lại được hay không?

Theo quy định, nhà ở xã hội chỉ dành cho một số đối tượng nhất định, do đó, không ít người dù có nhu cầu vẫn không mua được. Trong trường hợp này, làm thế nào để họ được sở hữu một căn nhà xã hội cho riêng mình?

Xe tập lái gây tai nạn, ai phải bồi thường?30/11

Xe tập lái gây tai nạn, ai phải bồi thường?

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cũng như có kỹ năng cần thiết trước khi sát hạch cấp Giấy phép lái xe ô tô, hầu hết các lái xe đều trải qua quá trình học lái, tập lái tại một trung tâm đào tạo lái xe. Trường hợp lái xe tập lái gây tai nạn thì trách nhiệm bồi thường thuộc về ai?

Lấp ao xây nhà có phải xin phép hay không?28/11

Lấp ao xây nhà có phải xin phép hay không?

Tận dụng diện tích đất vườn ao để xây nhà không phải là chuyện hiếm gặp ở các vùng quê hiện nay. Câu hỏi được không ít người quan tâm đó là, việc lấp ao xây nhà có phải xin phép hay không, nếu có thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Ai chịu trách nhiệm cho bữa ăn bán trú ở trường của học sinh?27/11

Ai chịu trách nhiệm cho bữa ăn bán trú ở trường của học sinh?

Thời gian gần đây, không ít lần các trang mạng, diễn đàn xã hội đưa tin về những vụ việc bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, thậm chí có trường hợp học sinh còn bị ngộ độc thực phẩm. Và dù với mức độ thế nào thì những hành vi này đều đáng bị lên án.