logo

Tin tức pháp luật

Ai được thu giữ chứng minh nhân dân của người khác?15/09

Ai được thu giữ chứng minh nhân dân của người khác?

Chứng minh nhân dân được xem là “vật bất ly thân” của mỗi cá nhân khi làm việc với cơ quan Nhà nước hay thực hiện các giao dịch dân sự trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chứng minh nhân dân cũng có thể bị người khác thu giữ.

Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà năm 201914/09

Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà năm 2019

Việc xây nhà, cho thuê nhà đã trở thành một phương thức kinh doanh phổ biến ở các thành phố hiện nay. Bên cạnh lợi nhuận thì các loại thuế phải nộp hay nộp với mức bao nhiêu cũng là điều mà nhiều người cho thuê quan tâm.

Trường hợp nào phải sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất?13/09

Trường hợp nào phải sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất?

Sang tên sổ đỏ không phải là cụm từ hiếm gặp khi các giao dịch đất đai vẫn diễn ra thường xuyên trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên không phải ai thực hiện những giao dịch này cũng biết được liệu mình có thuộc trường hợp phải sang tên sổ đỏ hay không.

Tổng hợp những ưu đãi dành cho con thương binh11/09

Tổng hợp những ưu đãi dành cho con thương binh

Chiến tranh khép lại đã lâu nhưng hậu quả mà nó để lại vẫn còn tiếp diễn, từ những thương tích trên cơ thể thương binh cho đến những bệnh tật còn sót lại trên con cháu họ. Chính vì vậy, bên cạnh việc hỗ trợ thương binh, pháp luật còn dành nhiều ưu đãi cho thế hệ sau của họ.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản nhất09/09

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản nhất

Thời gian qua, không ít người tá hỏa khi nhận được giấy báo nộp tiền phạt vi phạm giao thông đến hàng chục triệu đồng mà không biết đã mắc lỗi gì. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu những vi phạm được ghi lại qua hệ thống camera giám sát trên cả nước.

Điều kiện nào để được nhận nuôi con nuôi?06/09

Điều kiện nào để được nhận nuôi con nuôi?

Nuôi con nuôi không còn xa lạ trong xã hội hiện nay khi tình trạng hiếm muộn không phải ít cũng như có quá nhiều trẻ em cơ nhỡ cần nơi nương tựa. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, việc nuôi con nuôi cũng phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận thương binh05/09

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận thương binh

Giấy chứng nhận thương binh là tài sản quan trọng của người có công với cách mạng, giúp họ hưởng những quyền lợi xứng đáng với sự cống hiến của mình. Dưới đây là thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận thương binh trong trường hợp không may bị mất, rách nát…