logo

Từ điển pháp luật

Thị phần là gì? Cách xác định và vai trò của thị phần?18/10

Thị phần là gì? Cách xác định và vai trò của thị phần?

Thị phần là yếu tố thể hiện rõ số sản phẩm, dịch vụ tiêu thụ của một doanh nghiệp nào đó so với tổng sản phẩm tiêu thụ trên toàn thị trường. Thị phần đóng vai trò quan trọng, đánh giá được lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, vậy cụ thể thị phần là gì? Cách xác định ra sao?

Cổ phiếu là gì? Nên mua cổ phiếu ở đâu?17/10

Cổ phiếu là gì? Nên mua cổ phiếu ở đâu?

Thị trường cổ phiếu hiện nay rất sôi động, có rất nhiều người đang tìm hiểu về các chơi cổ phiếu cũng như đầu tư cổ phiếu có lãi. Một trong những vấn đề đầu tiên cần phải quan tâm đó là mua cổ phiếu ở đâu?

Chứng thư số là gì? Những ai được cấp chứng thư số?15/10

Chứng thư số là gì? Những ai được cấp chứng thư số?

Chứng thư số hiện nay thường được sử dụng để xác định danh tính của một đối tượng là cá nhân, tổ chức khi tham gia giao dịch điện tử dựa trên một máy chủ xác thực danh tính. Vậy chứng thư số là gì? Bao gồm những thông tin nào?

Nghĩa vụ quân sự là gì? Ai phải đi nghĩa vụ quân sự?12/10

Nghĩa vụ quân sự là gì? Ai phải đi nghĩa vụ quân sự?

Nghĩa vụ quân sự là một trong những nghĩa vụ bắt buộc đối với công dân Việt Nam. Ở nước ta, công dân khi được yêu cầu phải gia nhập quân đội trong một thời gian nhất định. Vậy, hiểu thế nào về nghĩa vụ quân sự, những ai phải thực hiện nghĩa vụ này?

BOT là gì? Hiểu thế nào về trạm thu phí BOT?04/10

BOT là gì? Hiểu thế nào về trạm thu phí BOT?

Khi nhắc đến BOT, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến trạm thu phí đường bộ. Có một thời gian, BOT trở thành vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn BOT là gì.