logo
hoi dap

Thư viện câu hỏi

Tổng hợp các câu hỏi pháp lý thường gặp, các tình huống pháp lý thực tế gửi về Vanbanluat

Có bắt buộc phải đóng dấu trong thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp không?

Câu hỏi: Xin hỏi Vanbanluat.com: Công ty tôi mới thông qua cuộc họp và quyết định bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Theo quy định thì phải thực hiện thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh để cập nhật thay đổi. Vậy cho hỏi thông báo này có bắt buộc phải đóng dấu doanh nghiệp không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vanbanluat.com, Ban tư vấn của Vanbanluat.com xin trả lời bạn như sau:    

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP (được bổ sung bởi Khoản 1 Điều 1 Nghị định số 108/2018/NĐ-CP) thì nguyên tắc áp dụng giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp được quy định như sau:

“Điều 4. Nguyên tắc áp dụng giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp

1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật, chữ ký của những người đại diện theo pháp luật trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý như nhau.

2. Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp.

3. Cơ quan đăng ký kinh doanh không giải quyết tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông của công ty với nhau hoặc với tổ chức, cá nhân khác hoặc giữa doanh nghiệp với tổ chức, cá nhân khác.

4. Doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp”.

Như vậy, theo quy định hiện hành thì khi công ty thông báo bổ sung thêm ngành, nghề kinh doanh thì không bắt buộc phải có con dấu công ty.

Xem thêm:

- Thủ tục thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

- Bắt buộc cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành mới?

Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@vanbanluat.com