logo
hoi dap

Thư viện câu hỏi

Tổng hợp các câu hỏi pháp lý thường gặp, các tình huống pháp lý thực tế gửi về Vanbanluat

Xe công đi đám cưới có bị phạt tiền?

Câu hỏi: Xin hỏi Vanbanluat.com: Tôi dự định tổ chức đám cưới vào cuối tháng sau (9/2019) và đang lên lịch tổ chức rước dâu với một số xe công mang biển xanh, biển đỏ để bố mẹ tôi thêm tự hào về con trai. Tuy nhiên, bạn bè tôi có cảnh báo rằng, việc dùng xe cong đi đám cưới là vi phạm pháp luật. Xin hỏi, thực hư việc này như thế nào? Xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vanbanluat.com, Ban tư vấn của Vanbanluat.com xin trả lời bạn như sau:   

Theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 8, điểm c khoản 1 Điều 9 Nghị định 63/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, dự trữ quốc gia, kho bạc nhà nước thì mức phạt tiền đối với hành vi giao, sử dụng tài sản công không đúng mục đích, công năng của tài sản là từ 1.000.000 -100.000.000 đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Như vậy, việc bạn tổ chức rước dâu với một số xe công mang biển xanh, biển đỏ là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt với mức phạt lên đến 50.000.000 đồng.

Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@vanbanluat.com