logo
hoi dap

Thư viện câu hỏi

Tổng hợp các câu hỏi pháp lý thường gặp, các tình huống pháp lý thực tế gửi về Vanbanluat

Người nước ngoài có được hưởng chính sách ưu đãi khởi nghiệp?

Câu hỏi: Xin hỏi Vanbanluat.com: Tôi muốn hỏi là nếu người nước ngoài thành lập startup ở Việt Nam thì có được hưởng những ưu đãi như startup Việt Nam theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2017 không? Xin cảm ơn
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vanbanluat.com, Ban tư vấn của Vanbanluat.com xin trả lời bạn như sau:   

Đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 được quy định tại Điều 2 như sau:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Doanh nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Luật này.

2. Cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.”

Theo quy định trên, chỉ cần là doanh nghiệp được lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa thì sẽ được hưởng các chính sách quy định tại Luật doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14.

Cụ thể, theo quy định của Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 và Luật đầu tư số 67/2014/QH13 thì cá nhà đầu tư nước ngoài có quyền thành lập, sở hữu cổ phần, phần vốn góp trong các tổ chức kinh tế tại Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp nhỏ và vừa, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi đối với “người nước ngoài thành lập startup ở Việt Nam” còn được quy định chi tiết tại Nghị định số 38/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

Như vậy, nếu “người nước ngoài thành lập startup ở Việt Nam” thỏa mãn các điều kiện quy định nêu trên thì sẽ “được hưởng những ưu đãi như startup Việt Nam” theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14.

Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@vanbanluat.com