logo

Công văn 3343/BGDĐT-GDCTHSSV tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học mới 2019-2020

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo Số công báo: Đang cập nhật
  Số hiệu: 3343/BGDĐT-GDCTHSSV Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
  Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Thị Nghĩa
  Ngày ban hành: 05/08/2019 Hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Áp dụng: 05/08/2019 Tình trạng hiệu lực: Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Giao thông
 • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  -------

  Số: 3343/BGDĐT-GDCTHSSV
  V/v tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học mới 2019-2020 cho HSSV

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ---------------

  Hà Nội, ngày 05 tháng 8 năm 2019

   

   

  Kính gửi:

  - Các sở giáo dục và đào tạo;
  - Các đại học, học viện; các trường đại học;
  - Các trường cao đ
  ng sư phạm, trung cấp sư phạm.

   

  Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) và hưởng ứng tháng cao điểm ATGT năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học mới 2019-2020, nội dung cụ thể như sau:

  Triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên (HSSV) đến trường - tháng 9/2019”, các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về ATGT cho HSSV; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường với gia đình và học sinh; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, ATGT khu vực cổng trường học.

  1. Các sở giáo dục và đào tạo

  Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh trong năm học 2019-2020, tập trung một số nội dung chủ yếu:

  - Triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

  - Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trang bị đủ cặp phao, áo phao, dụng cụ nổi cho học sinh thường xuyên đi học bằng phương tiện đường thủy; tuyên truyền, giáo dục học sinh phải mặc áo phao khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy.

  - Chỉ đạo các cơ sở giáo dục (từ mầm non đến trung học phổ thông) trên địa bàn không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường; đặt biển báo hạn chế tốc độ, quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học; xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm; tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đi cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt là đối với các em học sinh.

  - Phối hợp với các ban, ngành liên quan của địa phương tiếp tục xây dựng mô hình “Cng trường an toàn giao thông” và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kiểm tra, rà soát, tổ chức giao thông tại các nhà trường cho phù hợp để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường.

  - Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tui, chưa có giấy phép lái xe.

  - Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh đi học phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

  - Căn cứ điều kiện thực tế tại địa phương, chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn lng, ghép trong giảng dạy chính khóa về an toàn giao thông và phổ biến, tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động ngoại khóa về “Văn hóa giao thông” cho học sinh.

  - Phối hợp triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” cho học sinh lớp một năm học 2019-2020.

  2. Các đại học, học viện; các trường đại học, cao đng sư phạm và trung cp sư phạm

  - Lồng ghép phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho HSSV vào Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, khóa học; quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ về giao thông trong dịp đón tiếp HSSV mới nhập học để tránh gây ùn tắc tại các đầu mối giao thông trên địa bàn.

  - Quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, nhà giáo và HSSV thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm và tuân thủ quy tắc giao thông.

  - Các trường (khoa) sư phạm tiếp tục nghiên cứu, đưa giáo dục an toàn giao thông vào chương trình giảng dạy chính khóa.

  - Phối hợp với các Head do Honda Việt Nam ủy quyền tại địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho HSSV theo thỏa thuận hợp tác triển khai chương giáo dục ATGT cho HSSV giai đoạn 2018-2023 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm các cơ sở giáo dục nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung tại Công văn này và báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên) trước ngày 15/10/2019.

  Địa chỉ liên hệ: Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng - Hà Nội (đ/c Nguyễn Việt Hà, điện thoại: 0912.446.933; Email: hanv@moet.gov.vn).

   

  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Bộ trưởng (để b/c);
  - UBATGTQG (để b/c);
  - Cổng TTĐT Bộ GDĐT;
  - Lưu: VT, Vụ GDCTHSSV.

  KT. BỘ TRƯỞNG
  THỨ TRƯỞNG
  Nguyễn Thị Nghĩa

   

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công văn 3343/BGDĐT-GDCTHSSV tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học mới 2019-2020

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo
  Số hiệu: 3343/BGDĐT-GDCTHSSV
  Loại văn bản: Công văn
  Ngày ban hành: 05/08/2019
  Hiệu lực: 05/08/2019
  Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, Giao thông
  Ngày công báo: Đang cập nhật
  Số công báo: Đang cập nhật
  Người ký: Nguyễn Thị Nghĩa
  Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Tình trạng: Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới