logo

Công văn 3252/UBND-ĐT TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. HCM Số công báo: Đang cập nhật
  Số hiệu: 3252/UBND-ĐT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
  Loại văn bản: Công văn Người ký: Lê Hòa Bình
  Ngày ban hành: 01/10/2021 Hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Áp dụng: 01/10/2021 Tình trạng hiệu lực: Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Giao thông, COVID-19
 • ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  __________

  Số: 3252/UBND-ĐT
  Về
  tạo điều kiện thuận lợi cho người
  lao động di chuyển, khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ________________________

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 10 năm 2021

   

   

   

  Kính gửi:

  - Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương;

  - Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai;

  - Ủy ban nhân dân tỉnh Long An;

  - Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

   

  Căn cứ Công điện số 1265/CĐ-TTg ngày 30 tháng 9 năm 2021 và Công điện số 122/ĐK ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục kiểm soát người ra, vào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An;

  Căn cứ Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Bộ Giao thông vận tải ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19;

  Căn cứ Công văn số 8228/BYT-MT ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh;

  Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Thành phố chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh xem xét, hoàn chỉnh dự thảo Phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh.

  Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh xem xét, thống nhất Phương án thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn. Thời gian thực hiện: từ ngày 04 tháng 10 năm 2021./.

   

  Nơi nhận: (kèm Phương án và 02 Phụ lục)

  - Như trên;

  - Thường trực Chính phủ;

  - Bộ Giao thông vận tải;

  - Thường trực Thành ủy;

  - Thường trực HĐNDTP;

  - TTUB: CT, các PCT;

  - Các Sở: GTVT, Y tế, LĐTB&XH;

  - Công an TP; Bộ Tư lệnh TP;

  - UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức;

  - BQL các KCX và CN (Hepza);

  - BQL Khu Công nghệ cao TP;

  - VPUB: CVP, các PCVP;

  - Phòng TH, KT, VX, ĐT;

  - Lưu: VT, (ĐT-HS)

  KT. CHỦ TỊCH

  PHÓ CHỦ TỊCH

   

   

   

   

   

  Hòa Bình

   

   

   

   

  ỦY BAN NHÂN DÂN
  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  __________

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ________________________

   
   

   

   

  PHƯƠNG ÁN

  Tổ chức cho người lao động di chuyển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh)

  (Kèm theo Công văn số 3252/UBND-ĐT ngày 01 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh)

  _____________

   

  1. Tổ chức vận chuyển bằng xe ô tô:

  a. Đối tượng vận chuyển: là công nhân, chuyên gia do các doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ các tỉnh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh) đến cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Khi di chuyển, đối tượng vận chuyển phải đáp ứng điều kiện sau: (1) Đã tiêm ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng; và (2) Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 07 ngày/lần).

  b. Phương thức nhận diện quản lý phương tiện:

  - Các đơn vị (có trụ sở đóng trên địa bàn Thành phố) xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia; thông qua đơn vị đầu mối (Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận huyện) đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động, gửi đến Sở Giao thông vận tải Thành phố để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh (văn bản, giấy nhận diện theo mẫu Phụ lục đính kèm).

  -Đối với các đơn vị (có trụ sở đóng trên địa bàn các tỉnh): xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia và đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động, gửi đến Sở Giao thông vận tải các tỉnh để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh (văn bản, nhận diện theo mẫu Phụ lục đính kèm).

  c. Tiêu chí an toàn trong hoạt động vận tải:

  -Người phục vụ, người điều khiển phương tiện: (1) Đã tiêm ngừa COVID- 19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng; và (2) Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 07 ngày/lần).

  - Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

  -Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách, dung dịch khử khuẩn cho phương tiện và thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải.

  - Trên phương tiện có thông tin khuyến cáo và hướng dẫn hành khách chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

  - Mức độ thông thoáng của phương tiện: Mở cửa toàn bộ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, sử dụng máy lạnh từ 26 độ C trở lên.

  - Mật độ người tập trung trên phương tiện vận tải (bao gồm nhân viên phục vụ và người điều khiển phương tiện): Vận chuyển không quá 50% sức chứa của phương tiện.

  - Vệ sinh, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến.

  2. Sử dụng xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy): Người ngồi trên xe phải đáp ứng điều kiện sau: (1) Đã tiêm ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng; và (2) Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (định kỳ 07 ngày/lần).

  3. Phương thức nhận diện, kiểm soát: người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động). Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: (1) Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng; (2) Đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu./.

  ỦY BAN NHÂN DÂN TP.HỒ CHÍ MINH

   

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công văn 3252/UBND-ĐT TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. HCM
  Số hiệu: 3252/UBND-ĐT
  Loại văn bản: Công văn
  Ngày ban hành: 01/10/2021
  Hiệu lực: 01/10/2021
  Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Giao thông, COVID-19
  Ngày công báo: Đang cập nhật
  Số công báo: Đang cập nhật
  Người ký: Lê Hòa Bình
  Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Tình trạng: Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới