logo
Thứ Hai, 03/08/2020

Các cơ sở y tế tư nhân có đủ năng lực, phải thực hiện xét nghiệm Covid-19

Ngày 01/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 4109/BYT-DP về việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong và ngoài ngành y tế đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho các phòng xét nghiệm trên địa bàn để xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-CoV-2 tại chỗ.

Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khác thực hiện xét nghiệm.

Cac don vi y te tu nhan co du nang luc, phai thuc hien xet nghiem Covid-19

Các cơ sở y tế tư nhân có đủ năng lực, phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Các đơn vị có đủ năng lực thì phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 mà không chờ các Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đánh giá, xác nhận.

Các đơn vị muốn thực hiện xét nghiệm khẳng định thì liên hệ các Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để được đánh giá, xác nhận.

Các phòng xét nghiệm đã được Bộ Y tế hoặc Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định thì không cần gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm khác để khẳng định trong trường hợp kết quả dương tính.

Các tỉnh, thành phố trong cả nước huy động các đơn vị y tế tư nhân đủ năng lực xét nghiệm phải tiến hành xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Vanbanluat.com

Thông báo văn bản mới