logo
Thứ Năm, 30/07/2020

Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19

Đây là nội dung quan trong được nêu tại Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các Bộ, ngành liên quan, lãnh đạo các địa phương trong cả nước tuyệt đối không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Thu tuong yeu cau tuyet doi khong chu quan trong phong chong dich covid-19

Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Mặt khác, cần tuyên truyền, khuyến cáo người dân chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng và các bộ liên quan tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ.

Đồng thời yêu cầu Đã Nẵng chú trọng xét nghiệm các trường hợp đã có biểu hiện ho, sốt, đã đến các địa điểm đã bị cách ly, phong tỏa, khu vực có các ca nhiễm bệnh.

Các địa phương cần tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá và các hoạt động gây mất trật tự, trị an trên địa bàn.

Vanbanluat.com

Tin pháp luật khác