logo
Thứ Hai, 28/09/2020

Công điện mới của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã gửi các Bộ ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Công điện số 1300/ CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Công điện của Thủ tướng, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, cả nước đã tăng cường triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu kép đạt kết quả bước đầu.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, nhất là từ người nhập cảnh không chấp hành cách ly, từ người nhập cảnh trái phép. Đồng thời, còn xuất hiện tâm lý chủ quan về phòng, chống dịch Covid-19 ở một số cơ quan Nhà nước.

Cong dien moi cua Thu tuong ve phong chong dich Covid 19

Công điện mới của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Do đó, để duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch, Thủ tướng yêu cầu:

- Thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc;

- Chủ động phòng chống dịch tại đô thị lớn, nơi tập trung đông dân cư, trường học, chợ, siêu thị, các cơ sở cách ly… tuyệt đối không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế;

- Kịp thời hỗ trợ điều trị các ca bệnh nặng vượt quá khả năng ứng phó của địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các bộ, ngành, địa phương.

- Xét nghiệm ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền;

- Việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế phải bảo đảm an toàn. Tất cả người nhập cảnh phải khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế phù hợp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Xem thêm:

Mức phí cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh

Vanbanluat.com

Thông báo văn bản mới