logo
Thứ Sáu, 30/10/2020

Thủ tướng chỉ đạo cứu nạn khắc phục hậu quả sạt lở đất

Ngày 29/10/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1503/CĐ-TTg về việc khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

 


Thủ tướng chỉ đạo cứu nạn khắc phục hậu quả sạt lở đất (Ảnh minh họa)

 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi đến những người dân bị nạn và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị thiệt mạng do sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và biểu dương công tác tìm kiếm cứu nạn của lực lượng địa phương tại chỗ, các lực lượng tại hiện trường và lực lượng vũ trang.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều nạn nhân chưa được tìm thấy. Vì vậy, để công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhận sạt lở đất được thực hiện khẩn trương, kịp thời, hiệu quả nhất, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bằng mọi cách, mọi phương tiện đưa lực lượng và phương tiện cứu hộ cứu nạn tiếp cận nhanh nhất đến các khu vực bị sạt lở có người bị vùi lấp.

Đồng thời, khẩn trương huy động các lực lượng tại chỗ, triển khai mọi phương án, hướng tiếp cận như di chuyển bằng đường mòn, đường rừng, đường bộ, đường thủy, phương tiện bay,... để tiếp cận, tổ chức cứu nạn và cấp cứu những người còn sống sót.

Thủ tướng giao cho Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và các lực lượng cứu hộ cứu nạn huy động mọi phương tiện, lực lượng cần thiết, phù hợp tập trưng khắc phục sớm nhất các đoạn, tuyến giao thông bị sạt lở tạo điều kiện đưa phương tiện cơ giới vào khu vực tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, Cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thân nhân các gia đình có người gặp nạn, hỗ trợ tổ chức tang lễ chu đáo cho những người bị thiệt mạng theo phong tục địa phương.

Vanbanluat.com​

Thông báo văn bản mới