logo
Thứ Ba, 04/08/2020

Đồng ý đưa du khách bị mắc kẹt ra khỏi Đà Nẵng và thực hiện cách ly y tế

Ngày 03/8/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 272/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, đáng chú ý là việc đồng ý cho số khách du lịch đang bị kẹt tại Thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về các địa phương và khi trở về phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Thủ tướng yêu cầu xử lý triệt để các khu vực có nguy cơ cao tại Đà Nẵng; thực hiện truy vết, phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Dong y dua du khach bi mac ket ra khoi Da Nang nhung phai thuc hien cach ly y te

Đồng ý đưa du khách bị mắc kẹt ra khỏi Đà Nẵng và thực hiện cách ly y tế (Ảnh minh họa)

Đối với các địa phương không có ca nhiễm trong cộng đồng không được ngăn sông, cấm chợ, gây trở ngại cho sản xuất, nhất là sản xuất hàng xuất khẩu.

Ngoài ra, để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, Chính phủ đề nghị khẩn trương xử lý các vướng mắc trong thực hiện các gói hỗ trợ như gói an sinh xã hội, gói tài khóa và gói tiền tệ - tín dụng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, đảm bảo đời sống người lao động.

Đồng thời, phải kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người nước ngoài.

Vanbanluat.com

Thông báo văn bản mới