logo
Thứ Năm, 24/09/2020

Viên chức bị buộc thôi việc vẫn có thể thi công chức từ 20/9

Về quy định xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, ngày 18/9/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 112/2020/NĐ-CP trong đó có nhiều nội dung mới đáng chú ý.

Một trong các nội dung được quy định tại Nghị định này là việc viên chức bị buộc thôi việc vẫn có thể thi công chức từ ngày 20/9/2020.

Vien chuc bi buoc thoi viec van co the thi cong chuc tu 20 9

Viên chức bị buộc thôi việc vẫn có thể thi công chức từ 20/9 (Ảnh minh họa)
 

Cụ thể, theo quy định tại Điều 40 Nghị định này, sau 12 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật buộc thôi việc có hiệu lực, viên chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc được quyền đăng ký dự tuyển vào các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước.

Riêng các trường hợp bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc do tham nhũng, tham ô hoặc vi phạm đạo đức công vụ, sẽ không được đăng ký dự tuyển vào vị trí công tác có liên quan đến nhiệm vụ đã đảm nhiệm.

Mặt khác, nếu viên chức bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức, buộc thôi việc, sau đó được Tòa án kết luận là oan, sai mà vị trí công tác cũ đã bố trí người khác thay thế, thì đơn vị sự nghiệp công lập có thẩm quyền có trách nhiệm bố trí vào vị trí công tác phù hợp.

 Trường hợp xử lý kỷ luật viên chức tiến hành không đúng quy định về trình tự, thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật, phải ra quyết định hủy bỏ quyết định xử lý kỷ luật; đồng thời tiến hành xử lý kỷ luật viên chức theo đúng quy định tại Nghị định này.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 20/9/2020.

Vanbanluat.com

Thông báo văn bản mới