logo
Thứ Sáu, 31/07/2020

Yêu cầu cách ly người về từ vùng có nguy cơ dịch cao của Đà Nẵng từ 01/7-28/7

Đây là chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế tại Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan chức năng cả nước khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7- 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù hợp, nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Yeu cau cach ly nguoi ve tu vung co nguy co dich cao cua Da Nang tu 01.7-28.7

Yêu cầu cách ly người về từ vùng có nguy cơ dịch cao của Đà Nẵng từ 01/7-28/7 (Ảnh minh họa)


Riêng các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương, yêu cầu cách ly y tế tập trung.

Đối với các trường hợp đã từng đi đến các vùng có nguy cơ dịch cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Vanbanluat.com

Tin pháp luật khác