logo
Thứ Bảy, 31/07/2021

Cách tính tiền lương những ngày chưa nghỉ hết phép năm thế nào?

Nhiều người lao động khi nghỉ việc hoặc qua một năm làm việc những vẫn chưa sử dụng hết ngày phép năm. Vậy những ngày phép chưa nghỉ này người lao động có được thanh toán lương? Cách tính lương thế nào?

Câu hỏi: Tôi nghỉ việc tại công ty từ ngày 01/6/2021. Trong năm 2021, tính đến hết ngày 31/5/2021, tôi có 05 ngày phép nhưng đã nghỉ mất 02 ngày. Mức lương theo theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động tại thời điểm tháng 6/2021 là 15 triệu đồng/tháng. Trong tháng này, số ngày làm việc bình thường là 26 ngày. Vậy cho tôi hỏi tôi có được thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ phép không? Nếu có thì số tiền tôi được nhận là bao nhiêu? Tôi cảm ơn! – Hải Anh (Hà Nội)

Từ năm 2021, chưa nghỉ hết phép năm có được thanh toán lương?

Điều 113 Bộ luật Lao động 2019 quy định về việc nghỉ hằng năm của người lao động được tính như sau:

Điều 113. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Theo đó, trường hợp người lao động chưa nghỉ hết ngày phép năm sẽ được thanh toán lương của những ngày phép chưa nghỉ này. Điều này được ghi nhận tại khoản 3 Điều 113 Bộ luật Lao động 2019:

Trường hợp do thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

Theo quy định trên, chỉ có 02 trường hợp thôi việc hoặc bị mất việc làm thì người lao động được công ty thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ phép.

Như vậy, từ năm 2021, người lao động chưa nghỉ hết phép năm mà vẫn tiếp tục làm việc sẽ không được thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ. Với trường hợp của bạn, do bạn đã xin nghỉ việc từ ngày 01/6/2021 nên bạn thuộc đối tượng được thanh toán lương những ngày phép chưa nghỉ.

Mặc khác, với những trường hợp tiếp tục làm việc, để không bị thiệt, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ vào các năm tiếp theo nhưng chỉ được nghỉ gộp tối đa 03 năm/lần (theo khoản 4 Điều 113 BLLĐ năm 2019).

Cách tính tiền lương ngày chưa nghỉ hết phép năm thế nào? (Ảnh minh họa)


Cách tính lương những ngày phép chưa nghỉ thế nào?

Cách tính tiền lương những ngày người lao động chưa nghỉ hết phép được hướng dẫn cụ thể tại Nghị định 145/2020/NĐ-CP như sau:

Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm theo khoản 3 Điều 113 của Bộ luật Lao động là tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề tháng người lao động thôi việc, bị mất việc làm.

Cụ thể, tiền lương ngày phép chưa nghỉ được tính theo công thức sau:

Tiền lương ngày phép chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết

=

Tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề

:

Số ngày làm việc bình thường của tháng trước liền kề

x

Số ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết

 

Theo như bạn trình bày, bạn đã nghỉ 02 ngày, như vậy bạn còn 03 ngày phép chưa nghỉ.

Căn cứ theo công thức trên, tiền lương ngày phép chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết của bạn được tính như sau:

Tiền lương ngày phép chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết = 15.000.000 : 26 x 3 = 1,73 triệu đồng.

Như vậy, khi nghỉ việc công y sẽ thanh toán thêm cho bạn tiền lương những ngày phép chưa nghỉ là 1,73 triệu đồng.

Trên đây là giải đáp về Cách tính tiền lương ngày chưa nghỉ hết phép năm. Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Năm 2021, thời gian làm việc tính hưởng phép năm thế nào?

Tin cùng chủ đề

Tin pháp luật khác