logo
Thứ Năm, 29/07/2021

Lương cơ bản là gì? Cách tính lương cơ bản 2021 thế nào?

Tiền lương luôn là vấn đề mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm.Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về lương cơ bản cũng như phân biệt được lương cơ bản với các loại lương khác. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về vấn đề này.

Câu hỏi: Tôi là nhân viên kỹ thuật cho công ty tư nhân (thuộc vùng II), khi trao đổi với công ty tôi có thấy nhắc đến lương cơ bản. Vậy cho tôi hỏi lương cơ bản là gì? Mức lương mà công ty phải trả cho tôi là bao nhiêu? Tôi cảm ơn – Dũng Nguyên (Thái Nguyên)

Lương cơ bản là gì?

Có thể hiểu, lương cơ bản là mức lương thấp nhất hay mức lương tối thiểu mà người lao động có thể nhận được khi làm việc trong một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị nào đó.

Theo đó, mức lương cơ bản không gồm có những khoản tiền thưởng, phụ cấp, phúc lợi và các khoản thu nhập bổ sung khác.

Vậy, lương cơ bản có phải là lương cơ sở hay không?

Có không ít người hiểu nhầm rằng lương cơ bản chính là lương cơ sở. Thế nhưng lương cơ sở không phải lương cơ bản mà chỉ là căn cứ để xác định lương cơ bản của các đối tượng. Cụ thể:

Lương cơ sở là mức lương được dùng làm căn cứ để tính mức lương trong các bảng lương; mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác nhau theo quy định của pháp luật áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan Nhà nước.

Ngoài ra, cũng cần phân biệt lương cơ bản với lương tối thiểu vùng. Theo đó, lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.

Lương cơ bản là gì? Cách tính lương cơ bản 2021 thế nào? (Ảnh minh họa)


Cách tính lương cơ bản năm 2021 thế nào?

Cách xác định lương cơ bản đối với người lao động làm việc trong doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong cơ quan Nhà nước có sự khác biệt.

- Lương cơ bản của người lao động làm việc tại doanh nghiệp:

Lương cơ bản là mức lương mà hầu hết doanh nghiệp tính toán để trả cho nhân viên.

Khi xác định lương có thể căn cứ theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau và mức lương cơ bản có thể được tính theo từng vùng, theo miền,… Theo đó, căn cứ khoản 2 Điều 90 Bộ luật Lao động 2019, mức lương được trả cho người lao động không được thấp hơn lương tối thiểu vùng

Đối với công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề thì người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao động cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho nền kinh tế khó khăn, bởi vậy mức lương tối thiểu vùng vẫn được giữ nguyên theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP:

Mức lương tối thiểu vùng

Áp dụng với doanh nghiệp thuộc:

4.420.000 đồng/tháng

Vùng I

3.920.000 đồng/tháng

Vùng II

3.430.000 đồng/tháng

Vùng III

3.070.000 đồng/tháng

Vùng IV

Như vậy, do bạn làm công việc kỹ thuật cho công ty tư nhân (thuộc vùng II), công việc cần phải qua học nghề, đào tạo nghề nên mức lương cơ bản sẽ do hai bên thỏa thuận. Tuy nhiên công ty phải trả cho bạn mức lương cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

Tức mức lương thấp nhất mà công ty trả cho bạn là 3.920.000 + (3.920.000x7%)= 4.194.400

- Lương cơ bản của cán bộ, công chức, viên chức

Lương cơ bản của nhóm đối tượng này được tính dựa trên lương cơ sở theo công thức sau:

Lương cơ bản = Mức lương cơ sở x Hệ số lương

Trong đó:

- Mức lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng/tháng (theo Nghị quyết số 128/2020/QH14), trong năm 2021, chưa thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở nên giữ nguyên mức lương cơ sở năm 2020 là 1,49 triệu đồng/tháng)

- Hệ số lương: Phụ thuộc vào từng chức vụ, ngành nghề, lĩnh vực.

Trên đây là giải đáp về Lương cơ bản là gì? Cách tính lương cơ bản 2021 thế nào? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Lương ngừng việc là gì? Nghỉ dịch có được hưởng lương ngừng việc?

Tin cùng chủ đề

Tin pháp luật khác