logo
Thứ Tư, 28/07/2021

Lương ngừng việc là gì? Nghỉ dịch có được hưởng lương ngừng việc?

Tiền lương ngừng việc cũng là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm. Nhất là khi dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người lao động. Có không ít người phải tạm ngừng việc bởi lý do này. Vậy, lương ngừng việc là gì? Nghỉ làm do dịch có được hưởng lương ngừng việc?

Mục lục bài viết
  • Lương ngừng việc là gì?
  • Nghỉ làm do dịch có được hưởng lương ngừng việc?
  • Tiền lương ngừng việc được tính như thế nào?
Câu hỏi: Hiện nay, tôi đang làm việc tại khu công nghiệp Bắc Ninh và đang có hợp đồng lao động không xác định thời hạn với doanh nghiệp. Từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021 vừa qua, khu Công nghiệp Bắc Ninh phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước để phòng chống dịch bệnh. Vậy trong trường hợp trên, tôi có được hưởng tiền lương ngừng việc không? Xin cảm ơn!

Lương ngừng việc là gì?

Hiện tại, Bộ luật Lao động 2019 không quy định cụ thể về khái niệm lương ngừng việc.

Tuy nhiên, căn cứ theo Điều 99 Bộ luật lao động 2019, ta có thể hiểu: Lương ngừng việc là tiền lương trả cho người lao động khi họ không làm việc mà không do lỗi của họ, theo quy định của pháp luật hoặc theo thoả thuận.

Lương ngừng việc là gì? Khi nào được hưởng lương ngừng việc? (Ảnh minh họa)


Nghỉ làm do dịch có được hưởng lương ngừng việc?

Tại khoản 3, Điều 99 Bộ luật Lao động 2019 có quy định:

“3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì hai bên thỏa thuận về tiền lương ngừng….”

Do đó, nếu vì lý do dịch bệnh nguy hiểm mà người lao động phải ngừng việc thì sẽ được hưởng tiền lương ngừng việc. Ngoài ra, theo Công văn 264/QHLĐTL-TL cũng có quy định cụ thể về các trường hợp được hưởng tiền lương ngừng việc do dịch bệnh Covid-19 như sau:

Đối với trường hợp người lao động phải ngừng việc do tác động trực tiếp của dịch Covid-19 như:

(i) Người lao động phải ngừng việc trong thời gian thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

(ii) Người lao động phải ngừng việc do nơi làm việc hoặc nơi cư trú bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

(iii) Người lao động phải ngừng việc do doanh nghiệp hoặc bộ phận doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

(iv) Người lao động phải ngừng việc do doanh nghiệp hoặc bộ phận doanh nghiệp không hoạt động được vì chủ sử dụng lao động hoặc những người lao động khác cùng doanh nghiệp, bộ phận doanh nghiệp đó đang trong thời gian phải cách ly hoặc chưa quay trở lại doanh nghiệp làm việc.

 

Tiền lương ngừng việc được tính như thế nào?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động 2019, nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì hai bên vẫn được thỏa thuận về tiền lương ngừng việc.

Cụ thể:

- Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu;

- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Theo đó, người lao động chỉ được đảm bảo tiền lương không thấp hơn lương tối thiểu trong 14 ngày đầu ngừng việc hoặc ngừng việc dưới 14 ngày. Nếu phải ngừng việc trên 14 ngày thì không bắt buộc người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao động ít nhất bằng lương tối thiểu vùng.

Trên đây là giải đáp về Lương ngừng việc là gì? Nghỉ làm do dịch có được hưởng lương ngừng việc? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Mức lương đóng bảo hiểm xã hội 2021 quy định như thế nào?

Tin cùng chủ đề

Tin pháp luật khác