logo
Thứ Tư, 21/07/2021

Xử lý thế nào khi Sổ đỏ bị rách, hư hỏng, nhòe, ố?

Sổ đỏ khi sử dụng lâu năm khó tránh khỏi bị hư hỏng, nhòe, ố,…Vậy trường hợp này người sử dụng đất phải làm thế nào? Có được cấp đổi Sổ mới hay không? Cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Câu hỏi: Sổ đỏ của gia đình tôi được cơ quan nhà nước cấp từ lâu, do để trong tủ sổ bị nhòe, ố, ở một số trang không còn đọc được nữa. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này tôi có được cấp lại Sổ đỏ không? Tôi phải làm gì để được cấp lại Sổ? Tôi cảm ơn! – Hoàng Minh (Thái Nguyên)

Sổ đỏ bị rách, hư hỏng, nhòe, ố có được cấp đổi Sổ mới không?

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 76 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, khi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp bị ố, nhòe, rách, hư hỏng thì người dân có quyền cấp đổi để có Giấy chứng nhận mới.

Như vậy, trường hợp Sổ đỏ của gia đình bạn đã bị nhòe, ố do dùng lâu năm mà không thể tiếp tục sử dụng được nữa thì có quyền xin cấp đổi Sổ đỏ mới.

Xử lý thế nào khi Sổ đỏ bị rách, hư hỏng, nhòe, ố? (Ảnh minh họa)


Thủ tục xin cấp đổi Sổ đỏ mới thế nào?

Để được cấp đổi Sổ đỏ mới bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thực hiện theo các bước sau đây:

- Chuẩn bị hồ sơ, gồm (căn cứ khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT):

+ Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

- Trình tự, thủ tục thực hiện:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Căn cứ theo khoản 2 và khoản 3 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP người có nhu cầu lựa chọn 01 trong 02 cách sau để nộp hồ sơ:

Cách 1: Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại UBND cấp xã thì UBND cấp xã nơi có đất tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Cách 2:

+ Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa theo quy định của UBND cấp tỉnh;

+ Nơi chưa tổ chức bộ phận một cửa thì nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường nếu chưa có Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

- Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin và trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Giải quyết yêu cầu

Cơ quan đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

- Kiểm tra hồ sơ, xác nhận vào đơn đề nghị về lý do cấp đổi Giấy chứng nhận;

- Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

- Cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4: Trao kết quả

- Trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

- Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết phải trao giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Thời hạn thực hiện: Căn cứ khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời hạn thực hiện do UBND cấp tỉnh quy định nhưng:

+ Không quá 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

+ không quá 17 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Thời gian trên không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã.

- Lệ phí cấp đổi Giấy chứng nhận

Lệ phí cấp đổi Giấy chứng nhận do HĐND cấp tỉnh quy định nên mỗi địa phương có mức thu khác nhau (mức thu dưới 100.000 đồng).

>> Thủ tục làm Sổ đỏ lần đầu như thế nào?

Tin cùng chủ đề

Tin pháp luật khác