logo

Công điện 1164/CĐ-BCĐQG điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại Quảng Nam

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Số công báo: Đang cập nhật
  Số hiệu: 1164/CĐ-BCĐQG Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
  Loại văn bản: Công điện Người ký: Đỗ Xuân Tuyên
  Ngày ban hành: 29/07/2020 Hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Áp dụng: 29/07/2020 Tình trạng hiệu lực: Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
 • BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA

  PHÒNG CHỐNG DỊCH

  BỆNH COVID-19

  ______________

  Số: 1164/CĐ-BCĐQG

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  __________________

  Hà Nội, ngày 29 tháng 7 năm 2020

   

   

  CÔNG ĐIỆN

  Về việc điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam

  ____________________________

  BAN CH ĐẠO QUỐC GIA ĐIỆN:

  - y ban nhân dân tỉnh Quảng Nam;

  - y ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

   

  Ngày 28/7/2020, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã ghi nhận 02 trường hợp mắc COVID-19 (01 trường hợp cư trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc và 01 trường hợp cư trú tại xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Qua điều tra, giám sát, 2 trường hợp này đều có liên quan đến các địa điểm đã điều tra phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; ngày 27/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm cho kết quá dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 28/7/2020.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng tiến hành điều tra và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm bao gồm cả người thân, người tiếp xúc gần trên xe thuê dịch vụ và tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place, các nhân viên y tế, căng tin, Bệnh viện Đà Nẵng; chợ ngã 4 Ái Nghĩa, chùa Giác Nguyên, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, tỉnh Quảng Nam,...

  Để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch xảy ra cộng đồng; Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị y ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, y ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo triển khai một số nội dung công tác sau:

  1. Tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, thực hiện cách ly và lấy mẫu để xét nghiệm tất cả các đối tượng này (bao gồm: người thân, người tiếp xúc gần trên xe thuê dịch vụ và tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place, các nhân viên y tế, căng tin, Bệnh viện Đà Nẵng; chợ ngã 4 Ái Nghĩa, chùa Giác Nguyên, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, tỉnh Quảng Nam,...) để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

  2. Tổ chức cách ly, quan lý, điều trị bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo phòng chống lây nhiễm, không để lây nhiễm trong cơ sở điều trị.

  3. Tổ chức giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

  4. Tăng cường giám sát trọng điểm hội chứng cúm (ILI), viêm phổi nặng do vi rút (SVP), giám sát trọng điểm COVID-19, giám sát dựa vào sự kiện (EBS) nhằm phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch trong cộng đồng.

  5. Tiếp tục thực hiện việc: Rà soát (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng), lập danh sách tất cả các đối tượng về từ vùng dịch, nhập cnh trái phép vào Việt Nam trên địa bàn, tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  6. Tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các nơi địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở; các phương tiện vận chuyn và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

  7. Báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch COVID-19 về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) theo quy định.

  Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị y ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, y ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

  Trân trọng cảm ơn./.

   

  Nơi nhận:

  - Như kính gửi;

  - PTTg, Vũ Đức Đam (để báo cáo);

  - Đ/c Q. Bộ trưởng;

  - Các đồng chí Thứ trưởng;

  - Tỉnh ủy Quảng Nam, Thành ủy Đà Nẵng;

  - Các Vụ, Cục: DP, KCB, TT-KT, MT;

  - Viện Pasteur Nha Trang;

  - Sở Y tế: Quảng Nam, Đà Nẵng;

  - Trung tâm KSBT: Quảng Nam, Đà Nẵng;

  - Lưu: VT, DP.

  KT. TRƯỞNG BAN

  PHÓ TRƯỞNG BAN THƯỜNG TRỰC

   

   

   

   

   

   

   

  Đỗ Xuân Tuyên

  THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

   

   

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công điện 1164/CĐ-BCĐQG điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại Quảng Nam

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19
  Số hiệu: 1164/CĐ-BCĐQG
  Loại văn bản: Công điện
  Ngày ban hành: 29/07/2020
  Hiệu lực: 29/07/2020
  Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo: Đang cập nhật
  Số công báo: Đang cập nhật
  Người ký: Đỗ Xuân Tuyên
  Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Tình trạng: Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới