logo

Công văn 1039/UBND-NC phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Số công báo: Đang cập nhật
  Số hiệu: 1039/UBND-NC Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
  Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Văn Sửu
  Ngày ban hành: 27/03/2020 Hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Áp dụng: 27/03/2020 Tình trạng hiệu lực: Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN

  THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  _________

  Số: 1039/UBND-NC

  V/v: Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _______________________

  Hà Nội, ngày 27 tháng 3 năm 2020

   

   

   

  Kính gửi: Các Tổ chức Tôn giáo hoạt động tại Hà Nội

   

  Ngày 21/3/2020, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 118/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thông báo nêu rõ: “Công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa.

  Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp, các ngành, nhân dân, nhất là các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo và thực hiện từ từng cơ quan, tổ chức, nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch bệnh như tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu; tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, mát-xa; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người

  Ngày 20/3/2020, Ban Tôn giáo Chính phủ có công văn số 218/TGCP-VP về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới: “đề nghị Lãnh đạo giáo hội các tổ chức tôn giáo quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ thực hiện, góp phần kiểm soát và kiềm chế, ngăn chặn dịch Covid-19”.

  Ngày 24/3/2019, UBND Thành phố Hà Nội có công văn số 1001/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu: “Tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

  Hạn chế tối đa việc tập trung tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người. ”

  Ngày 26/3/2020, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng yêu cầu: “Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Thời gian thực hiện từ 0h00 ngày 28/3/2020 trong 01 tuần hoặc vài tuần sẽ xem xét cụ thể sau”

  Căn cứ Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị các tổ chức, chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ các tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động tại Hà Nội:

  1. Các tổ chức tôn giáo, các nhóm sinh hoạt tôn giáo người nước ngoài được UBND Thành phố chấp thuận hoạt động, các cơ sở tôn giáo, cơ sở thờ tự tổ chức sinh hoạt thành nhóm riêng cho tín đồ người nước ngoài hướng dẫn chức sắc, chức việc trong phạm vi quản lý dừng tổ chức các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo, hoạt động giảng dạy, hoạt động tôn giáo tập trung trên 20 người (cùng một chỗ) tại các cơ sở tôn giáo, đào tạo tôn giáo, cơ sở thờ tự và các địa điểm khác ngoài cơ sở thờ tự, tôn giáo; thời gian thực hiện từ 0h00 ngày 28/3/2020 cho đến khi có văn bản hướng dẫn, thông báo mới.

  2. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân Thành phố. Nhắc nhở chức sắc, chức việc, tín đồ kịp thời phát hiện, thông tin với chính quyền, cơ sở y tế về các trường hợp có nguy cơ lây bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly khi có dịch.

  3. Các tổ chức, chức sắc, nhà tu hành tôn giáo, người hoạt động tín ngưỡng tăng cường các hình thức sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, giảng lễ, thuyết pháp trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình...

  4. Không mời người nước ngoài vào Việt Nam hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là những người đến hoặc đi qua vùng dịch; tạm thời dừng thực hiện các hoạt động quan hệ quốc tế như cử chức sắc, chức việc đi nước ngoài hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

  Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc hoạt động trên địa bàn thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện./.

   

  Nơi nhận:

  - Như trên;

  - Văn phòng Chính phủ;

  - Đ/c Bí thư Thành ủy;

  - Đ/c Chủ tịch UBND TP;

  - Đ/c Trưởng Ban Dân vận TU;

  - Các Sở, Ngành: Y tế, VHTT, Du lịch, TT&TT, BTG TP;

  - Công an Thành phố;

  - UBND các quận, huyện, thị xã;

  - Lưu NC, VT.

  TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
  KT. CHỦ TỊCH

  PHÓ CHỦ TỊCH

   

   

   

   

   

   

  Nguyễn Văn Sửu

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công văn 1039/UBND-NC phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội
  Số hiệu: 1039/UBND-NC
  Loại văn bản: Công văn
  Ngày ban hành: 27/03/2020
  Hiệu lực: 27/03/2020
  Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo: Đang cập nhật
  Số công báo: Đang cập nhật
  Người ký: Nguyễn Văn Sửu
  Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Tình trạng: Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới