logo

Thông báo 775/TB-UBND Hà Nội kết luận Chủ tịch Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (tại phiên họp số 43)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Số công báo: Đang cập nhật
  Số hiệu: 775/TB-UBND Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
  Loại văn bản: Thông báo Người ký: Vũ Đăng Định
  Ngày ban hành: 28/07/2020 Hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Áp dụng: 28/07/2020 Tình trạng hiệu lực: Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
 • ỦY BAN NHÂN DÂN

  THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  ________

  Số: 775/TB-UBND

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  _________________________

  Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2020

   

   

  THÔNG BÁO

  Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19)

  (tại phiên họp số 43)

  _________________

   

  16h30 ngày 27/7/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút  Corona (Covid-19) gây ra. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn có Lãnh đạo UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, Lãnh đạo các Bệnh viện trên địa bàn.

  Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh (Covid-19) và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

  I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

  1. Thế giới: Tình hình dịch bệnh trên Thế giới diễn biến rất phức tạp, ca mắc mới tăng cao cứ 100 giờ thì có 1 triệu ca mắc, dịch bệnh không phụ thuộc vào thời gian và thời tiết, nguyên nhân phát tán lây lan dịch bệnh có thể trong không khí. Mỗi một nước có một chủng khác nhau, có thể bị đột biến gen cho nên ngày càng nguy hiểm và rất dễ lây nhiễm nhanh trong cộng đồng.

  2. Việt Nam: Trong 99 ngày vừa qua không có ca mắc mới trong cộng đồng, có một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ nước ngoài nhập cảnh về đã được cách ly và điều trị không lây nhiễm ra cộng đồng. Đặc biệt trong mấy ngày vừa qua tại thành phố Đà Nẵng đã có 14 trường hợp, tỉnh Quảng Ngãi có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do nguồn lây nhiễm dịch bệnh khác nhau trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây nhiễm (F0), không loại trừ đã lây nhiễm ra các nơi khác trong cộng đồng, các chủng vi rút này đã bị đột biến gen, khả năng lây nhiễm cao và rất nguy hiểm, nguồn vi rút từ nước ngoài xâm nhập vào Việt Nam.

  3. Hà Nội: 105 ngày qua trên địa bàn chưa có ca mắc mới dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực Chính phủ ngày 25/7/2020, Chủ tịch UBND Thành phố đã có Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 yêu cầu các Sở, ngành và UBND các quận, huyện triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tiếp theo                                                                                    

  1. Hà Nội là địa phương nguy cơ lây nhiễm cao do có nhiều người đã đi (du lịch, công tác...) tại thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, thành phố yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 08/7/2020:

  * Đối với những người có đến khu vực có nguy cơ cao (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace; các quận: Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu và các nơi cư trú bệnh nhân) thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

  * Đối với những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

  * Tinh thần: Nhân dân không nên quá lo lắng về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố, cập nhật thông tin trên các kênh thông tin của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế những trường hợp mắc bệnh đã có lịch trình di chuyển tại các địa điểm để chủ động, phát hiện kịp thời, khẩn trương thông tin đến các cơ quan chính quyền địa phương trên địa bàn đẽ được xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ.

  * Phát hiện nhanh, xét nghiệm sớm, cách ly kịp thời, giám sát chặt chẽ, người dân tự giác cách ly và chủ động theo dõi sức khỏe.

  2. Tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt trên địa bàn Thành phố cần phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm; trong khi chờ kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà; nếu các trường hợp đang được điều trị tại các Bệnh viện thì Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức khám, chữa bệnh theo đúng quy trình đã được Bộ Y tế quy định về phòng chống dịch COVID-19 (đặc biệt các trường hợp có tiền sử đã đi về từ vùng dịch).

  3. Công an Thành phố quản lý chặt chẽ công tác nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm (nếu có) cá nhân, đơn vị, tổ chức nhập cảnh trái phép đang làm việc và cư trú trên địa bàn.

  4. Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh đang cách ly tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý.

  5. Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục duy trì đội phản ứng nhanh thường xuyên trực 24/24/7 để tiếp nhận, xử trí các thông tin của người dân khi có yêu cầu; Xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 02 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội, nếu cần thiết xét nghiệm lại sau 01 tháng.

  - Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố xét nghiệm (test nhanh) những trường hợp có đến khu vực có nguy cơ cao (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace; các quận: Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu và các nơi cư trú bệnh nhân), những trường hợp dương tính chuyển đến cơ sở y tế để cách ly và điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

  6. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin tuyên truyền để người dân cập nhật, phản ánh những thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên hệ thống Hanoi Smart City.

  7. Tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố duy trì nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

  8. UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh đang cách ly tại các khách sạn, cơ sở lưu trú đã được UBND Thành phố phê duyệt cơ sở cách ly tập trung.

  Song song công tác phòng chống dịch COVID-19, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu, sốt xuất huyết, Tay chân miệng trên địa bàn, không được để dịch chồng dịch; chỉ đạo tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

  9. Sở Lao động Thương binh và Xã hội và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Khẩn trương rà soát phê duyệt hồ sơ theo Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND Thành phố.

  Giao Văn phòng UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo UBND Thành phố tình hình, kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

   

  Nơi nhận:

  - BCĐ Quốc gia phòng chống dịch (để báo cáo);

  - Đồng chí Bí thư Thành ủy (để báo cáo);

  - Thường trực Thành ủy (để báo cáo);

  - Ban Thường vụ Thành ủy (để báo cáo);

  - Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo);

  - Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố (để báo cáo);

  - BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

  - Ban Tuyên giáo Thành ủy;

  - Ban Dân vận Thành ủy;

  - Văn phòng Thành ủy;

  - Văn phòng HĐND Thành phố;

   -Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố;

  - Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

  - Các Sở, ngành Thành phố;

  - UBND các quận, huyện, thị xã;

  - Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

  - VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

  - Lưu: VT, KGVXAN.

  TL. CHỦ TỊCH

  CHÁNH VĂN PHÒNG

   

   

   

   

   

   

  Vũ Đăng Định

   

 • Loại liên kết văn bản
  01
  Công văn 70101/CT-VP của Cục thuế Thành phố Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Ban hành: 28/07/2020 Hiệu lực: 28/07/2020 Tình trạng: Còn Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
  02
  Công văn 2425/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
  Ban hành: 29/07/2020 Hiệu lực: 29/07/2020 Tình trạng: Còn Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Thông báo 775/TB-UBND Hà Nội kết luận Chủ tịch Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (tại phiên họp số 43)

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội
  Số hiệu: 775/TB-UBND
  Loại văn bản: Thông báo
  Ngày ban hành: 28/07/2020
  Hiệu lực: 28/07/2020
  Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo: Đang cập nhật
  Số công báo: Đang cập nhật
  Người ký: Vũ Đăng Định
  Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
  Tình trạng: Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới